Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo.

Nuôi mèo luôn đòi hỏi người chủ phải biết cách chăm sóc cho chúng từ ăn uống đến bệnh tật. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm tốt điều đó. Sau đây sẽ là những tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo. Hãy cùng Sofy Pet tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Chuẩn bị tâm lí khi nuôi mèo

Chắc nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi như: “Tại sao lại chuẩn bị tâm lí? Ô hay nuôi mèo cũng phải chuẩn bị tâm lí à?” Thì câu trả lời cho các bạn chính xác là có nhé. Có thể bạn không tin nhưng để nuôi lớn một bé mèo thì bạn phải có tâm lí. Vì bạn sẽ không bao giờ ngờ tới việc nuôi mèo tốn công, tốn sức đến thế đâu.

Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo
Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo

Sau 1 đêm ngủ dậy bạn có thể thấy một chiếc sofa bị cào rách hay giật mình tỉnh dậy nửa đêm bởi tiếng vỡ đồ đạc do chính pet cưng nhà mình gây ra. Chúng chẳng làm gì to tát đâu chỉ là sẽ nhảy lên nóc tủ hay chạn bát tạo ra những cuộc đổ vỡ.

Và chắc không cần nói bạn cũng biết, mèo cực kỳ không thích nước nếu không được huấn luyện từ nhỏ. Tắm cho chúng sẽ là một quá trình với những âm thanh inh ỏi, cùng những cú ỉa đái bậy không bao giờ bạn nghĩ bạn có thể chịu được cho đến khi bạn nuôi mèo.

Những thứ cần thiết nhất khi nuôi mèo

Bạn sẽ phải chuẩn bị một số đồ cơ bản cho việc nuôi thú cưng bao gồm: thức ăn, cát, bát ăn, chậu cát, balo đựng mèo, sổ giun,… Đương nhiên công việc này sẽ mất kha khá thời gian bởi tùy từng giống mèo hay từng chú mèo một mà khẩu vị và hàm lượng dinh dưỡng cần thiết là hoàn toàn khác nhau. Để chọn ra loại hạt ổn giá cả phải chăng đảm bảo chất lượng phù hợp cho mèo cưng nhà mình. Một số loại hạt phổ biến như: Catrangs, Cat eye, Meo-o,… Tham khải thêm tại đây.

Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo
Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo

Bên cạnh đó nếu không muốn dọn phòng do mùi hôi phân hằng giờ thì hãy chuẩn bị các loại cát cho mèo nhé. Cát Nhật, Sam Cát,… sẽ là một sự lựa chọn cho những ai muốn mua với giá trung bình, vón tốt.

Đừng quên mua thuốc sổ giun cho các bé nhé. Đây là việc không thể thiếu trong quá trình nuôi thú cưng. Tham khảo các loại thuốc sổ chất lượng tốt như: Sanpet, Dron… Ngoài ra nếu muốn đư mèo đi chơi xa hãy chuẩn bị balo theo cân nặng của bé nhé.

Nuôi mèo với tâm thế nó là bạn đồng hành với mình

Đừng quá lo lắng về việc những con mèo khác được sống sang chảnh còn mèo nhà bạn thì không. Ngay cả khi bạn không đủ tiền mua hạt cho nó vào thời điểm đấy, nó vẫn có thể ăn cơm hay trứng cùng bạn. Không quá nhất thiết phải chạy theo những món đồ xa xỉ với túi tiền của mình.

Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo
Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo

Nhưng thanh súp thưởng cũng có thể khiến bé vui vẻ hơn và cũng ngoan ngoãn hơn nên thi thoảng bạn có thể tặng cho chúng món đấy.
Bạn cũng có thể tâm sự với mèo lúc nuôi nó hay chơi đùa cùng nó, việc nuôi mèo không như giống “cá cảnh” bạn hoàn toàn có thể xem nó như một thành viên trong gia đình mà chia sẻ mọi thứ như tâm sự hay ăn uống.

Trước khi nuôi mèo, hãy lên xem review các phòng khám thú y

Hiện nay không thiếu những phòng khám không có tâm, phốt nhiều, vẽ chuyện làm tiền khiến các bạn mới nuôi mèo điêu đứng vì tốn kém quá nhiều. Hãy tự tìm hiểu vì đây các phòng khám thú y được đánh giá tốt đề phòng lúc gặp chuyện không may có thể kịp thời mang bé đến

Hãy tìm hiểu về các bệnh thường gặp ở mèo

Đương nhiên chẳng ai muốn mèo cưng của mình bị bệnh tuy nhiên một số bệnh không nhất thiết phải mang đi bác sĩ hay cần thiết sơ cứu tại nhà trước khi trở nặng.

Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo
Một số tips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo

Hãy tìm đọc để hiểu thêm các bệnh thường gặp ở loài mèo để đảm bảo những tình huống xấu nhất không xảy ra.

Trên đây là nhữngtips cần thiết cho Sen mới bắt đầu nuôi mèo. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Sofy Pet – Tất cả vì thú cưng của bạn

Địa chỉ: 106 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981.157.155

Facebook: Sofy Pet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *