Cách làm quen với mèo? Liệu có khó không?

Làm thế nào để làm quen với mèo? Dưới đây là 1 vài cách làm quen với mèo mà bạn nên áp dụng ngay nhé!

Nếu bạn không có cách tiếp cận với mèo đúng cách, nó sẽ không hiểu được rằng bạn có ý tốt là muốn làm quen và bắt đầu sợ hãi. Tuy nhiên, càng vồ vập, mèo sẽ càng xa lánh chúng ta. Để làm quen và kết bạn với một chú mèo, bạn phải thật từ tốn và bình tĩnh, dưới đây là một vài cách làm quen với mèo của tôi để giúp bạn chinh phục mọi chú mèo.

Cách làm quen với mèo đúng cách

Cách làm quen với mèo bằng việc hãy để mèo tự đến với bạn

Nhiều người tự coi mình là “nam châm hút mèo”, có nghĩa là mèo bị thu hút bởi họ. Đó không phải là trường hợp, mặc dù!Nếu bạn tiếp cận con mèo quá nhanh, nó sẽ thấy bạn là “phiền phức” và bỏ chạy.

Do đó, chỉ tiếp cận mèo khi chúng đã sẵn sàng. Đó cũng là lý do tại sao mèo thích con người không chú ý đến chúng. Sự thờ ơ của họ là điều lôi kéo họ vào và thúc đẩy họ hành động.

Vì vậy, nếu bạn phát hiện ra một con mèo, đừng đến gần nó ngay lập tức. Nói rõ với mèo rằng bạn coi trọng quyền riêng tư của chúng. Ban đầu, hãy cách xa con mèo vài bước và quan sát cảm xúc của chúng.

Cách làm quen với mèo bằng việc nháy mắt chậm

Cách làm quen với mèo lạ bằng việc để mèo đánh hơi bạn

Nhiều người đã nghe đến thuật ngữ “nhấp nháy chậm”, nhưng không chắc chắn làm thế nào để thực hiện đúng cách. Tiếp tục đọc để biết thêm lời khuyên về cách chơi mèo tuyệt vời.Đừng chỉ nháy mắt và nhìn chằm chằm vào con mèo. Nếu bạn nhìn chằm chằm vào mắt một con mèo lạ, chúng sẽ tin rằng bạn đang đe dọa và khó chịu.

Bắt đầu bằng cách giao tiếp bằng mắt ngắn gọn, bình thường với mèo, sau đó chuyển hướng nhìn. Theo ngôn ngữ của mèo, đó là phép lịch sự. Sau đó nhìn chằm chằm vào mắt mèo một lần nữa, sau đó từ từ nhắm và mở mắt.

Đếm “1, 2” bằng cách nhắm mắt và khi bạn đạt đến 3 – bạn phải mở mắt! Chuyển hướng nhìn của bạn và liếc xuống ngay khi bạn mở mắt và nhìn chằm chằm vào con mèo.

Nếu bạn may mắn, quá trình nháy mắt của mèo cũng sẽ chậm lại. Một số con mèo không nhắm mắt hoàn toàn là điều hoàn toàn bình thường. Nếu nó không hoạt động, hãy thử một lần nữa!

Cách làm quen với mèo lạ bằng việc để mèo đánh hơi bạn

để mèo đánh hơi bạn để làm quen với mèo

Mèo sẽ ngửi mũi, mặt và đuôi của nhau khi chúng gặp nhau. Bạn lớn hơn mèo rất nhiều, vì vậy việc đặt toàn bộ khuôn mặt của bạn vào mèo là quá đáng sợ.

Do đó, hãy tiếp xúc ban đầu với mèo bằng tay của bạn. Một số người sẽ chạm vào con mèo bằng mu bàn tay, trong khi những người khác sẽ dùng lòng bàn tay. Điều quan trọng là bạn phải duy trì cùng mức chiều cao với mèo. 

Mèo sẽ tiếp cận các ngón tay của bạn và đánh hơi nếu nó muốn chơi với bạn. Để mèo ở một mình và tránh vuốt ve nó quá nhanh. Để mèo quen với mùi hương của bạn. Mẹo số 2: Chớp mắt nhẹ nhàng nếu mèo không chịu đến gần bạn.

Cách làm quen với mèo lạ bằng việc để mèo ngỏ ý muốn vuốt ve

Ban đầu cho phép mèo chải cơ thể qua ngón tay của bạn. Động tác này có thể được hiểu theo hai cách: mèo đang hòa lẫn mùi của bạn với mùi của chúng, hoặc mèo yêu cầu bạn cưng nựng chúng. Vuốt ve má, trán và dưới cằm là trò tiêu khiển yêu thích của hầu hết mèo. Bạn sẽ cần thêm một chút tin tưởng vào mèo để có thể chạm vào toàn bộ cơ thể của chúng. Cách làm quen với mèo

Đừng chải mông của một con mèo lạ! Đó là một khu vực mỏng manh và không phải con mèo nào cũng thích được chăm sóc. Sau khi bạn đã hiểu rõ hơn về con mèo, hãy vuốt lưng nó.

Ngừng vuốt ve mèo nếu lông trên lưng hoặc đuôi của chúng bắt đầu run lên, nếu chúng kêu gừ gừ hoặc nếu chúng cắn bạn nhẹ (hoặc có thể không nhẹ nhàng lắm).

Đây là những dấu hiệu cho thấy mèo của bạn bị kích thích quá mức và kết quả là chúng có thể tấn công bạn.

Khi bạn đang làm quen với con mèo, đừng ôm nó. Đa số mèo coi thường việc bị giam giữ. Trước khi nhận một con mèo, hãy đợi cho đến khi bạn hiểu rõ hơn về chúng (hoặc tốt hơn là nếu bạn đã nhận nuôi và sống với mèo một thời gian).

Khi ôm mèo, hãy dùng một tay đỡ phía sau đầu mèo và tay kia để kéo mèo lại gần bạn. Theo cách này, mèo sẽ không cảm thấy như thể chúng đang lơ lửng giữa không trung.

Cách làm quen với mèo hoang bằng việc cho mèo bánh thưởng

Cách làm quen với mèo

Ngay cả khi mèo không muốn được cưng nựng, chúng có thể đến gặp bạn và cầu xin. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị cắt lát, đừng để thức ăn trong lòng bàn tay.

Giữ thức ăn của mèo trong ngón tay của bạn và xem liệu nó có ăn không. Nếu mèo ăn, bạn có thể đặt cược rằng chúng đã cho bạn chơi với chúng. Làm quen với mèo không khó như chúng ta tưởng tượng.

Trên đây là một số cách làm quen với mèo. Hy vọng bạn sẽ tạo được một mối quan hệ mật thiết và luôn yêu thương bé mèo của mình nhé♥ Làm quen với mèo. Cách làm quen với mèo.  Làm quen với mèo. Cách làm quen với mèo.  Làm quen với mèo. Cách làm quen với mèo.  Làm quen với mèo. Cách làm quen với mèo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *